Hải quan TP.HCM triển khai nhiệm vụ năm 2020

Diệu Thư (VTV9)Cập nhật 06:49 ngày 14/01/2020

VTV.vn - Chiều 13/1, Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Một trong những kết quả nổi bật của Cục Hải quan TP.HCM năm 2019 là thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 118.000 tỷ đồng, tăng 9,25% so với năm 2018. Việc đạt được kết quả trên là do Cục Hải quan thành phố tập trung vào cải cách hành chính như: xây dựng và triển khai Đề án Hệ thống quản trị hải quan tập trung, xây dựng các module phần mềm, hỗ trợ nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, tạo thuận lợi thương mại cho doanh nghiệp, xây dựng, ban hành và triển khai Đề án phát triển hệ thống logistics, chống ùn tắc tại cảng Cát Lái với mục tiêu  giảm thời gian, thủ tục cho doanh nghiệp, đảm bảo nuôi dưỡng và làm tăng nguồn thu nộp ngân sách trên địa bàn. Năm 2020, Hải quan TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Trong dịp này, Cục Hải quan TP.HCM tôn vinh các doanh nghiệp đã có đóng góp quan trọng cho nguồn thu của Hải quan thành phố cũng như cho nguồn thu của TP.HCM.

TP.HCM giảm 70#phantram thủ tục hải quan để thu hút đầu tư FDI TP.HCM giảm 70#phantram thủ tục hải quan để thu hút đầu tư FDI

VTV.vn - Cục Hải quan TP.HCM cho biết, năm 2019 đơn vị sẽ có nhiều giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo thuận lợi thương mại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch xanh qua làng gốm đỏ Vĩnh Long

VTV.vn - Từ tình yêu gạch gốm và nét đẹp văn hóa quê hương mình, người nông dân 60 tuổi ở Vĩnh Long đã hiện thực hóa bằng một tour du lịch xanh tự thiết kế có 1 không 2.