Hàng không tăng chuyến đáp ứng du lịch dịp 30/4 - 1/5

Nhật Phương - Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 08:51 ngày 07/04/2021

VTV.vn - Các hãng hàng không cho biết số lượng khách đặt mua vé tăng đáng kể những ngày qua. Thậm chí các hãng đã phải tăng chuyến tới các điểm du lịch.

Thời điểm này đã có nhiều chuyến bay của các hãng hàng không đến nhiều nơi đã treo biển hết vé. Các hãng hàng không cũng cho biết đã phải tăng chuyến trong dịp lễ 30/4 tới để đáp ứng nhu cầu đi lại đến các điểm du lịch nổi tiếng như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc...Hãng hàng không quốc gia đã phải tăng khoảng gần 2600 chuyến với xấp xỉ 500.000 chỗ ngồi trong 6 ngày cao điểm từ 28/4 - 3/5.Một số hãng giá rẻ thì ngoài việc đưa vào khai thác toàn bộ đội bay ngay kể từ cuối tháng 3, đầu tháng 4 này, thì còn tăng bình quân 12% - 15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch vào dịp nghỉ lễ này.

Giá vé rẻ nhất nếu hành khách đi vào các chuyến muộn và chọn các hãng hàng không giá rẻ, từ TPHCM đến các điểm như Đà Nẵng, Phú Quốc, vào ngày đầu dịp nghỉ lễ là 30/4.. đều có giá trên 500.000 đồng. Nhiều chuyến bay từ TPHCM đến Nha Trang đã hết vé. Trục TPHCM - Hà Nội giá vé rẻ nhất trên 700.000 đồng nhưng đều đang nhanh chóng hết vé. Đối với chiều đi từ Hà Nội đến các điểm du lịch, giá vé vào ngày đầu dịp nghỉ lễ so với ngày thường của hãng hàng không quốc gia tăng mạnh. Cụ thể như vé Hà Nội - Đà Nẵng giá vé ngày lễ so với ngày thường tăng hơn 1 triệu, từ Hà Nội - Nha Trang tăng gần 2 triệu./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.