Hậu Giang: Cầu tiền tỷ chưa đấu nối được vào đường giao thông

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 10:29 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Hai cây cầu được đầu tư hàng chục tỷ đồng, thi công gần hoàn thành nhưng bị bỏ hoang nhiều năm qua khiến người dân bức xúc. Chuyện ở TP. Vị Thanh, Hậu Giang.

2 cây cầu cách nhau khoảng 40m bắc qua rạch Lộ Đá, phường 5, thành phố Vị Thanh. Theo người dân những cây cầu này đã hoàn thành phần thân chính vài năm qua. Thế nhưng, đến nay đường dẫn lên cầu vẫn chưa thi công. Hậu quả là cầu tiền tỷ bị bỏ phế và xuống cấp theo thời gian.

Chưa có đường dẫn, nhưng phần thân chính của cầu đã tiếp giáp với mặt đường. Người dân cho rằng việc thiết kế như thế sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đại diện Ban quản lý dự án công trình giao thông tỉnh Hậu Giang cho biết, 2 cây cầu bắc qua rạch Đập Đá nằm trong dự án đường Tây sông Hậu. Tuyến đường có chiều dài 5km, được UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt vào năm 2005. Tổng vốn đầu tư hơn 206 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương. Dự án nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông cho thành phố Vị Thanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho các địa phương vùng ven thành phố. Do giải ngân chậm nên vẫn còn hơn 1km đường giao thông, trong đó có 2 cây cầu phải tạm ngưng thi công từ đầu năm 2019 đến nay.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được tái triển khai vào quý 2 năm 2020. Đường dẫn cầu sẽ đấu nối trực tiếp vào giao lộ 3/2 và Võ Văn Kiệt theo thiết kế là đường đồng mức, hạ dần cao độ.

Theo Ban quản lý dự án giao thông của tỉnh Hậu Giang, người dân đã tự ý mở rào chắn để lưu thông từ cầu xuống đường 3/2. Tuy nhiên, đường 3/2 là đường lớn và có nhiều phương tiện lưu thông. Tình trạng này nếu không kịp ngăn chặn thì khu vực này có thể là điểm đen tai nạn giao thông của thành phố Vị Thanh trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!