Hậu Giang: Người dân mòn mỏi chờ cấp sổ hồng

Diệp Phong, Bạch Đằng (VTV9)Cập nhật 16:26 ngày 24/07/2020

VTV.vn - Mua nhà ở tại Công ty TNHH H và B nhiều năm, nhưng không được cấp sổ hồng. Câu chuyện bức xúc của hàng chục hộ dân tại phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Hiện còn 47 hộ dân chưa được cấp sổ hồng. Phần lớn những hộ này mua nhà thuộc giai đoạn 3 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn H và B từ năm 2015. Thời điểm này, nhiều gia đình vẫn đang gánh khoản nợ lớn và gồng mình trả lãi suất ngân hàng nhiều năm liền.

Về vấn đề này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Long Mỹ cho rằng, không có thẩm quyền giải quyết và không cung cấp thông tin. Còn đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn H và B cho biết, lãnh đạo đi vắng và chỉ cung cấp cho phóng viên biên bản đối thoại giữa công ty, Ủy ban nhân dân thị xã Long Mỹ với các hộ dân cách đây một năm.

Chính sự thờ ơ của các đơn vị liên quan khiến người dân càng thêm bức xúc. Bởi họ có cảm giác hụt hẫng vì bị "bỏ rơi". Theo các chuyên gia pháp lý, khi người mua nhà thanh toán đủ 95% giá trị hợp đồng, thì phía công ty phải làm thủ tục cấp sổ hồng. Việc hàng chục hộ dân mua nhà tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn H và B đã thanh toán đủ giá trị hợp đồng, nhưng nhiều năm liền không được cấp giấy chủ quyền, bà con có thể thưa ra tòa để đòi quyền lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.