Mua nhà 4 năm chưa có sổ hồng, người dân bức xúc

VTV9-Thứ tư, ngày 13/06/2018 10:49 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã hoàn tất việc thanh toán tiền nhà cách đây 4 năm nhưng đến nay người dân sống tại chung cư Riviera Point, quận 7, TP.HCM vẫn chưa nhận được sổ hồng.

Được biết, chung cư Riviera Point do Keppel Land làm chủ đầu tư. Cư dân sống tại đây cho biết, dù đã nhiều lần kiến nghị và được chủ đầu tư cam kết sẽ sớm có nhưng việc nhận sổ hồng của người dân vẫn bặt vô âm tín.

Một điểm khiến người dân tại đây lo lắng là thay vì ký hợp đồng mua bán, chủ đầu tư lại ký hợp đồng thuê chuyển đổi mua với đảm bảo có đủ giá trị pháp lý. Thế nhưng, trường hợp của chị Thủy, khi muốn sang nhượng lại căn hộ của mình, đại diện công ty cho biết chỉ có thể chuyển hợp đồng của chị thành thuê lâu dài sang tên người khác. Điều đó đã khiến chị mất hơn 100 triệu đồng tiền đền cọc.

Hiện nay, 549 căn hộ tại chung cư này đều đã có người mua, những căn hộ tại đây đều có giá từ khoảng 5 đến hàng chục tỷ đồng. Mặc dù bỏ ra số tiền khá lớn, nhưng việc có thể sở hữu hợp pháp căn hộ này hay không đã khiến người dân tại đây rất lo lắng.

TP.HCM tìm giải pháp cấp sổ hồng cho người dân TP.HCM tìm giải pháp cấp sổ hồng cho người dân

VTV.vn - UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan đang thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước