Hệ thống giám sát sâu rầy thông minh

Tấn HưngCập nhật 16:02 ngày 09/09/2019

VTV.vn - Với ứng dụng giám sát sâu rầy thông minh, nông dân ngồi ở nhà cũng vẫn có thể biết có bao nhiêu loài sâu hại, cũng như mật số ra sao chỉ cần truy cập trên chiếc điện thoại

Trong đêm, hệ thống giám sát sâu rầy thông minh khá nổi bật với các loại đèn màu. Từ xanh dương, xanh lá cây, đỏ, trắng đến màu tím của đèn UV. Những gam màu sẽ thay đổi liên tục để dẫn dụ sâu rầy hiện có trên đồng ruộng. Cứ sau 30 phút, hệ thống sẽ tự động vệ sinh bẫy đèn để tiếp tục cập nhật dữ liệu mới. Hiện tại, hệ thống có thể nhận biết hàng chục loại sâu rầy khác nhau, cũng như người dùng có thể cập nhật thêm những loại côn trùng mới xuất hiện.

Hiện nay, tình trạng nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật khá phổ biến. Trung bình mỗi vụ lúa, bà con phun từ 6 – 8 lần thuốc và có thể tăng thêm nếu sâu rầy diễn biến phức tạp. Theo các nhà khoa học, những số liệu từ hệ thống giám sát sâu rầy thông minh sẽ hạn chế tình trạng này, qua đó góp phần giúp nông dân tiết giảm chi phí; đồng thời tạo ra sản phẩm an toàn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.