Hiệu quả mô hình “mang chợ ra phố” tại Cần Thơ

VTV9Cập nhật 21:23 ngày 30/07/2021

VTV.vn - Việc đảm bảo thực phẩm và nguồn hàng thiết yếu cho người dân luôn được các địa phương chú trọng.

Tính đến nay, đã 12 ngày các tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh công tác chống dịch Covid 19 nơi tuyến đầu, việc đảm bảo thực phẩm và nguồn hàng thiết yếu cho người dân luôn được các địa phương chú trọng. Tại Cần Thơ, mô hình “mang chợ ra phố” được đánh giá khá hiệu quả, đảm bảo tiêu chí: chống dịch an toàn – giãn cách nhưng không ngăn sông cách chợ.

Tại 1 điểm bán hàng thuộc quận Ninh Kiều. Có thể thấy, từ mô hình này, cả người bán và người mua đều thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như: giữ khoảng cách an toàn giữa quầy này với quầy kia, giữa người với người, thực hiện đeo khẩu trang, quầy bán nào cũng được trang bị nước rửa tay diệt khuẩn...

Hàng hóa phong phú và được bán đúng theo giá niêm yết. Thậm chí nhiều mặt hàng nằm trong nhóm bình ổn giá được các tiểu thương bán với giá hỗ trợ. Nhìn chung, chỉ có một số loại rau, củ, quả, trứng gia cầm tăng từ 5-10%. Đổi lại, mô hình “mang chợ ra phố” đã giảm sức mua tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích từ 10-15%./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!