Hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu tuyến Metro số 1

Hạnh Vân (VTV9)Cập nhật 18:32 ngày 13/04/2020

VTV.vn - Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa công bố hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu của tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Đoàn tàu vừa được đội ngũ chuyên gia kỹ sư của nhà thầu Hitachi thực hiện các công đoạn kiểm tra kỹ thuật lần cuối tại Nhật Bản trước khi vận chuyển về Việt Nam. Đoàn tàu gồm 3 toa xe với chiều dài là 61,5m. Trong tương lai, tàu có thể sẽ có 6 toa xe với chiều dài 121,5m. Tốc độ thiết kế tối đa là 110 km/h cho đoạn trên cao và 80 km/h cho đoạn hầm. Dung lượng chở khách của một đoàn tàu 3 toa là 147 khách và đứng là 783 khách. Vật liệu thân xe là hợp kim nhôm.


Hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu tuyến Metro số 1 - Ảnh 1.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuyên gia Nhật Bản và đoàn tàu chưa thể nhập cảnh vào Việt Nam. Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đang nỗ lực tìm giải pháp tốt nhất để sớm đưa đoàn tàu về Việt Nam trong quý II/2020.


Khắc phục vướng mắc để hoàn thành tuyến Metro số 1 đúng tiến độ Khắc phục vướng mắc để hoàn thành tuyến Metro số 1 đúng tiến độ

VTV.vn - Để đảm bảo đúng tiến độ đạt 85% như kế hoạch đề ra, 4 gói thầu chính của dự án tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng phải được đảm bảo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.