Hỏa hoạn thương vong tại khách sạn Công Đoàn Thanh Đa

Công Trung (VTV9)Cập nhật 13:49 ngày 28/06/2020

VTV.vn - Một vụ hỏa hoạn thương tâm đã xảy ra tại khách sạn Công Đoàn Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM khiến 1 người tử vong và 1 người bị thương.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục rà soát tại khách sạn để điều tra. Theo nguồn tin từ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM, khoảng chiều 26/6 có tin báo cháy tại khách sạn này. Ngay lúc đó, tức khoảng 15 giờ 14 phút, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn – Công an quận Bình Thạnh đã xuất 3 xe chữa cháy cùng 21 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường đám cháy.

Khi lực lượng chữa cháy có mặt tại hiện trường, xác định đám cháy xuất phát từ căn phòng khách sạn nên đã triển khai nghiệp vụ khống chế đám cháy và đã dập tắt hoàn toàn đám cháy vào lúc 15 giờ 30 phút.

Thông tin ban đầu cho thấy diện tích cháy khoảng 9m², đồng thời phát hiện có 1 người chết, được xác định là phụ nữ, sinh năm 1989, có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Bên cạnh đó có 1 người bị thương là giáo viên người nước ngoài, quốc tịch New Zealand. Lực lượng cứu hộ đã phối hợp với công an phường đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Vụ việc càng cho thấy, dù TP.HCM đã bước vào mùa mưa nhưng vẫn không thể xem nhẹ các nguy cơ cháy nổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Dạy nghề cho người thất nghiệp - thực chất hay đối phó?

VTV.vn - Theo phản ánh của một số người lao động, hiện nay lớp học hỗ trợ đào đạo nghề cho người thất nghiệp tại TP.HCM không hề như họ kì vọng.