Cháy rừng diễn biến phức tạp ở Diễn Châu, Nghệ An

Nguyễn Toàn, Quang Tiến (VTV8)-Chủ nhật, ngày 28/06/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tính đến 22h ngày 27/6, đám cháy rừng thông tại điểm giáp ranh giữa 3 huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc của tỉnh Nghệ An... vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy bùng phát từ khu vực rú Động Hố, xã Sơn Thành, vài tiếng sau đã lan qua rừng xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu. Hơn 500 người chữa cháy, chủ lực là quân đội mới khống chế được đám cháy. Nhưng sau đó, đám cháy lại bùng phát và đến chiều 27/6 đã lan tương đối sâu sang phần rừng của xã Diễn Phú.

Cháy rừng diễn biến phức tạp ở Diễn Châu, Nghệ An - Ảnh 1.

Khu vực cháy tập trung tại xã Diễn Lợi, Diễn Phú huyện Diễn Châu. Một diện tích nhỏ đám cháy tại Nghi Văn - Nghi Lộc đã được dập tắt. Ngọn lửa quá lớn nên phương án tiếp cận dập lửa tạm thời dừng để đảm bảo an toàn. Suốt trong đêm, các lực lượng vẫn tiếp tục nỗ lực để khống chế đám cháy.

Cháy rừng diễn biến phức tạp ở Diễn Châu, Nghệ An - Ảnh 2.

Ngoài việc tập trung lực lượng cắt đường băng trắng để khoang vùng lây lan, các phương án di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm đã được chuẩn bị.

Đến thời điểm 22h ngày 27/6, vụ cháy rừng tại Nghệ An vẫn chưa được khống chế. Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, UBND xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu đã lên phương án di dời người và tài sản nếu đám cháy lan xuống các hộ dân.

Cháy rừng diễn biến phức tạp ở Diễn Châu, Nghệ An - Ảnh 3.

Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo huyện Diễn Châu, chính quyền địa phương xã Diễn Lợi và các xã lân cận huy động tổng lực người và phương tiện, thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ để dập tắt đám cháy nhanh nhất có thể.

Trong chiều 27/6, lực lượng của các xã lân cận như Diễn Thọ, Diễn An, Diễn Lộc... đã sang hỗ trợ dập lửa tại xã Diễn Lợi. Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 cũng đã huy động hàng trăm chiến sĩ cùng với lực lượng tại chỗ gồm công an, quân đội, hạt kiểm lâm, Đồn Biên phòng Diễn Thành… vẫn đang tích cực dập lửa.

UBND xã Diễn Lợi, nơi xảy ra đám cháy, đã lên phương án di dời các hộ dân nằm cạnh bìa rừng. Trong đó tập trung tại các xóm 3, 4 , 5 ,6 với khoảng 250 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm và đã thông báo cho họ chuẩn bị sẵn sàng di chuyển đến nơi an toàn. Các lực lượng dồn toàn lực để khống chế đám cháy.

Theo cập nhật mới nhất, đến 3h sáng nay (28/6), một số điểm cháy đã cơ bản được khống chế.

Hàng trăm người chữa cháy rừng tại Hà Tĩnh trong đêm Hàng trăm người chữa cháy rừng tại Hà Tĩnh trong đêm Trên 60.000 ha rừng nằm trong nguy cơ cháy cao giữa mùa khô hạn Trên 60.000 ha rừng nằm trong nguy cơ cháy cao giữa mùa khô hạn Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi trên 40 độ, đề phòng hỏa hoạn, cháy rừng Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi trên 40 độ, đề phòng hỏa hoạn, cháy rừng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước