Từ con cá tra, một điểm du lịch ở TP. Cần Thơ đã chế biến thành nhiều món ăn đầy hấp dẫn. Còn các doanh nghiệp cũng bắt đầu tổ chức những buổi biểu diễn chế biến món ăn từ phi lê cá tra, sản phẩm trước nay chỉ để xuất khẩu. Chẳng hạn món cá tra sốt món tầm bóp.
Từ khi có những món ăn sáng tạo từ cá tra, khu du lịch này được biết đến nhiều hơn, và quan trọng là lượng cá tra tiêu thụ cũng tăng thêm mấy lần.
Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, chỉ cần người tiêu dùng đón nhận, thị trường trong nước sẽ có chỗ cho 10 – 20% lượng cá tra – tương đương với thị trường Mỹ. Khi đó, áp lực từ khách hàng lớn sẽ phần nào được giải quyết./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!