Hội thảo ứng phó và phòng chống tội phạm bạo hành và xâm hại trẻ em

Tuyết Nhung - Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 21:31 ngày 09/06/2019

VTV.vn - Chiều 9/6, một diễn đàn trao đổi thông tin về ứng phó và phòng chống tội phạm bạo hành, xâm hại trẻ em giữa chuyên gia và các bậc phụ huynh đã được tổ chức.

Buổi tọa đàm do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia tâm lý, pháp lý, cán bộ Hội và đông đảo các bậc phụ huynh. Những tình huống được đưa ra, phân tích để tư vấn chi tiết cho người tham dự. Từ đó, các bậc phụ huynh được bổ sung những kiến thức pháp luật và tâm sinh lý để xử lý trong trường hợp con rủi ro bị kẻ xấu làm hại. Đặc biệt, các thẩm phán, luật sư đã chia sẻ về quy trình và thủ tục để trình báo cơ quan pháp luật. 

Hội thảo ứng phó và phòng chống tội phạm bạo hành và xâm hại trẻ em - Ảnh 1.

Đây cũng là sự kiện quan trọng trong chiến dịch năm 2019 - Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Nhiều hoạt động được tổ chức nhằm huy động các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay, góp phần thực hiện kế hoạch hành động quốc gia vì sự phát triển bền vững.

Hội thảo ứng phó và phòng chống tội phạm bạo hành và xâm hại trẻ em - Ảnh 2.

Trong thời gian gần đây, liên tiếp nhiều vụ việc xâm hại hay bạo lực trẻ em đã xảy ra và tình trạng này có xu hướng gia tăng đáng báo động. Chỉ riêng tại TP.HCM, từ năm 2017 đến quý I/2019, đã có gần 150 vụ bạo hành và xâm hại trẻ em, bình quân 1 tháng cơ quan chức năng khởi tố 5 vụ bạo hành và xâm hại trẻ.

Hiện thực hóa mục tiêu 'Năm 2019 - Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em' Hiện thực hóa mục tiêu "Năm 2019 - Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em"

VTV.vn - Ngày 11/4, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác thực hiện chương trình "Phụ nữ - Gia đình và trẻ em".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!