TV& VIDEO

Cuộc hẹn 10h (06/03/2019): 2019 - Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em

Minh Hoa-Thứ tư, ngày 06/03/2019 10:42 GMT+7

VTV.vn - Lễ phát động “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được tổ chức trực tuyến 2 điểm cầu vào sáng nay - 6/3 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Chào mừng Ngày Quốc tết phụ nữ 8/3, sáng nay, 6/3/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ phát động "Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em", thông qua hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu: Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM). Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên Quyền Linh được chọn là Đại sứ cho "Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Cuộc hẹn 10h (06/03/2019):  2019 - Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em  - Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên Quyền Linh

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên ký Công ước của LHQ về Quyền trẻ em và Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phụ nữ, trẻ em phải chịu những tác động tiêu cực của tình trạng phân biệt đối xử, bạo lực, bất bình đẳng giới và các rào cản xã hội khác, làm ảnh hưởng đến môi trường sống và phát triển lành mạnh của họ.

Nhằm xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình và huy động toàn xã hội chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chọn năm 2019 là "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Cuộc hẹn 10h (06/03/2019):  2019 - Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em  - Ảnh 2.

Triển lãm "Hành trình bình an" tại điểm cầu Hà Nội

Ba nội dung được tập trung trong năm 2019 là: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình - phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên Quyền Linh đều là những tấm gương vượt lên hoàn cảnh của mình, nỗ lực trong cuộc sống, góp phần thay đổi những quan niệm về phụ nữ trong cộng đồng. Cả hai đại sứ đều là những người có ý thức, trách nhiệm với vai trò của mình là làm sao lan tỏa thông điệp đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái. 

Cuộc hẹn 10h Thế hệ số sáng nay của VTV6 sẽ mang những hình ảnh của Lễ phát động này từ thủ đô Hà Nội tới các khán giả của VTV6. Cùng gặp gỡ các vị đại sứ của chương trình và tham gia các hoạt động thiết thực vì những người phụ nữ và trẻ em thân yêu nhất của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI