Theo Hiệp hội thanh long Long An, hiện nay hơn 1.000 tấn thanh long của tỉnh đã được xuất đi. So với đường bộ, việc vận chuyển bằng đường biển tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn cho trái thanh long như: thời gian cập cảng lâu hơn khiến chất lượng có thể giảm. Tuy nhiên, đây lại là giải pháp duy nhất để có thể giải phóng một lượng hàng khá lớn đang tồn đọng.
Đây cũng là tín hiệu vui cho doanh nghiệp và người trồng trong việc giải tỏa được hàng hóa đang bị ứ đọng tại các cửa khẩu đường bộ. Còn tại vườn, các thương lái cũng bắt đầu thu mua thanh long trở lại. Giá thu mua đang ở mức 10.000 đồng/kg thanh long ruột đỏ, cao hơn tuần trước 5.000 đồng/kg.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!