Hơn 1500 chiến sỹ mùa hè xanh "thắp nến tri ân" ngày 27/7

Quốc Trung, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 12:52 ngày 27/07/2019

VTV.vn - Sáng nay (27/7), tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP.HCM, hơn 1.500 chiến sỹ tình nguyện hè đã cùng nhau thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi lễ, hơn 1500 đoàn viên thanh niên đã cùng nhau chăm sóc, dâng hương dâng hoa, thắp nến tri ân đến mộ phần của những liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Hoạt động vừa mang ý nghĩa thành kính tri ân, vừa giáo dục cho thế hệ trẻ về những hy sinh cống hiến của thế hệ đi trước. "Thắp nến tri ân" cũng sẽ được các chiến sỹ tình nguyện hè thực hiện tại 06 nghĩa trang còn lại cùng với sự tham dự của các sinh viên tình nguyện Malaysia, Thái Lan và Lào.

Bên cạnh lễ thắp nến, đợt hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" nhân dịp kỷ niệm 72 ngày Thương binh Liệt sỹ còn có các hoạt động ý nghĩa khác như thăm hỏi, chăm sóc gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, tổ chức thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng… Ngoài ra, còn có các công trình thanh niên mang tính sáng tạo trong công tác chăm lo các gia đình chính sách như xây dựng sổ theo dõi sức khoẻ cho các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố, số hoá các bia mộ liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ An Nhơn Tây, huyện Củ Chi...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ván trượt tái chế từ 12.000 mẫu thuốc lá

VTV.vn - Chiếc ván trượt độc đáo làm từ 12.000 đầu lọc thuốc lá là tác phẩm của nhóm sinh viên hoạt động vì môi trường ở Beirut, Lebanon.