Hơn 81% thanh thiếu niên dùng điện thoại thông minh chơi game online

Nguyễn Hằng - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 09:16 ngày 25/04/2019

VTV.vn - Theo khảo sát, hơn 81% thanh thiếu niên sử dụng điện thoại thông minh để chơi game online, thời gian chơi vượt quá ngưỡng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý.

Đây là kết quả khảo sát mới đây nhất của Trung tâm Giáo dục thanh thiếu niên thực hiện đối với học viên của mình. Thay vì phải ra những hàng quán cung cấp dịch vụ game như lâu nay, hiện với chiếc điện thoại thông minh, mọi người chỉ cần ngồi ở nhà và chơi game một cách dễ dàng. Điều này dẫn đến việc nghiện game càng dễ dàng hơn bao giờ hết và tác hại vì thế cũng nặng nề hơn.

Theo khuyến cáo của các nhà nghiên cứu trên thế giới, đối với việc gây ra những hệ lụy về sức khỏe cũng như tâm lý, game online lại không phải là thủ phạm duy nhất. Các chuyên gia cho biết, chuyện "đứt gãy" trong giao tiếp, sự gắn bó giữa cha mẹ và con cái ngày càng yếu đi chính là nguyên nhân khiến trẻ tìm đến game online. Do đó, những biện pháp nghiêm khắc mà các phụ huynh đang sử dụng để cai nghiện game cho con không đạt hiệu quả như mong muốn.

Việc ngăn ngừa khả năng nghiện game online cho con sẽ tốt hơn nhiều so với việc cai nghiện. Một bầu không khí tích cực trong gia đình, sự chăm sóc, nuôi dưỡng cảm xúc từ cha mẹ với con cái bên cạnh việc nuôi dưỡng thể chất và cung cấp kiến thức sẽ là phòng tuyến vững chắc để trẻ không tìm niềm vui ở game online.


Đắk Lắk: Báo động tình trạng rối loạn tâm thần do nghiện game online Đắk Lắk: Báo động tình trạng rối loạn tâm thần do nghiện game online

VTV.vn - Mặc dù chỉ là trò chơi giải trí đơn thuần, thế nhưng game online có thể khiến người chơi bị ảo giác, rối loạn hành vi, cảm xúc dẫn đến mắc chứng bệnh rối loạn tâm thần.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Để làng hoa truyền thống không bị lỗi thời

VTV.vn - Có nhiều nghệ nhân bỏ luôn thời gian, kể cả kinh phí không chỉ trong nước mà còn đi ra nước ngoài để sưu tầm thêm nhiều giống hoa mới.