Khai mạc tuần văn hoá Hungary tại Việt Nam

Anh Đào (VTV9)Cập nhật 10:16 ngày 16/11/2019

VTV.vn - Tối hôm qua (15/11), Tuần văn hóa Hungary tại Việt Nam đã chính thức bắt đầu tại công viên Lưu Hữu Phước của thành phố Cần Thơ.

Tuần lễ văn hoá Hungary có sự góp mặt của hơn 20 gian hàng giới thiệu sách, tranh, trang phục truyền thống, ẩm thực của cả 2 nước Việt Nam và Hungary. Đặc biệt, phía nước bạn còn mang cả những vũ điệu đường phố đến đây giới thiệu. Ngoài ra, mỗi đêm từ 15-17/11, ngay tại công viên này sẽ có các buổi chiếu phim, giới thiệu điện ảnh của nước bạn. Trong khuôn khổ Tuần văn hóa Hungary đang diễn ra tại Cần Thơ, trong 3 ngày, 2 bên còn tổ chức giao lưu nghệ thuật hội họa thông qua cuộc triển lãm tranh và trao đổi hiểu biết chương trình đào tạo của nhau, cũng như các ngành nghề kinh tế qua buổi gặp mặt của lãnh đạo 2 thành phố Cần Thơ và Kaposva.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ khẳng định, với sự hỗ trợ nhiệt tình của Chính phủ Hungary, Cần Thơ sắp có Bệnh viện Ung bướu. Đây được xem một trong những công trình mang ý nghĩa xã hội, nhân văn to lớn, đáp ứng nguyện vọng của người dân tại thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!