Khám bệnh miễn phí cho 200 phụ nữ nghèo ở Cần Thơ

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 06:00 ngày 29/07/2019

VTV.vn - 200 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình đang mong con đã được tư vấn, chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Chương trình do Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với các bác sỹ Bệnh viện Phương Châu tổ chức vào ngày 28/7 tại Trạm Y tế xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Các bác sỹ đã tiến hành khám phụ khoa, nội tiết, siêu âm và cấp phát thuốc. Với những trường hợp hiếm muộn, các bác sỹ khám sơ bộ và tư vấn hướng điều trị. Chi phí cho mỗi trường hợp là 1 triệu đồng, tất cả đều được miễn phí. 

Do điều kiện kinh tế khó khăn nên chị em phụ nữ ở vùng nông thôn miền Tây rất khó tiếp cận những dịch vụ chăm sóc y tế. Các gia đình bị hiếm muộn rất ngại đến các trung tâm y tế lớn để được tư vấn và điều trị kịp thời. Do đó, đây là hoạt động có ý nghĩa với các chị em.


Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn

VTV.vn - Trong Ngày hội y tế tại tỉnh Hải Dương, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi... đã được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những ống hút “xanh”

VTV.vn - 80 tấn – chính là lượng rác thải nhựa, thải ra mỗi ngày tại những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Để giảm lượng rác thải này, 1 sản phẩm mới đang được ưa chuộng