Khám phá bộ sưu tập nhà cổ lớn nhất Việt Nam

Nguyễn Hằng (VTV9)Cập nhật 11:40 ngày 11/03/2020

VTV.vn - Cách TP.HCM 50km, có một không gian hoài niệm rất độc đáo được vinh danh kỷ lục Việt Nam, nơi sở hữu nhiều nhà gỗ cổ có hoa văn chạm khắc phong phú nhất.

Làng cổ Phước Lộc Thọ là điểm tham quan độc đáo của du lịch Long An với những căn nhà gỗ cổ nhất Việt Nam, mang bản sắc ba miền đất nước. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu cảnh quan sinh thái hữu tình, toát lên vẻ đẹp thanh tao, làm mê mẩn những tâm hồn hoài cổ.

Trong quần thể của làng cổ Phước Lộc Thọ, nổi tiếng nhất là ngôi nhà chữ “Công” với 104 cột, trên 100 tuổi rất đồ sộ được thiết kế theo lối kiến trúc xưa ở miền Bắc, các cột ở gian chính khảm xà cừ trang trí Tứ linh long, lân, quy, phụng và Tứ hữu mai, lan, cúc, trúc, các vách chạm trổ đề tài hoa quả, chim muông một cách công phu thể hiện sự nguy nga, tráng lệ và uy nghi.

Nhà cổ có kiến trúc độc đáo tại Bạc Liêu Nhà cổ có kiến trúc độc đáo tại Bạc Liêu

VTV.vn - Tại Bạc Liêu, phủ thờ của dòng họ Cao Triều không chỉ là công trình có lối kiến trúc độc đáo, mà đây còn là căn nhà cổ duy nhất có bộ nội thất gần như nguyên vẹn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.