Khánh Hòa: Bất an khi chung cư không có ban quản trị

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 14:46 ngày 05/08/2020

VTV.vn - Một chung cư ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa không có Ban quản trị chịu trách nhiệm sửa chữa, khắc phục sự cố. Tình trạng kéo dài khiến hàng trăm hộ dân bức xúc.

Bất an là tâm trạng chung của 518 gia đình sống trong tòa nhà chung cư CT6, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Bất an vì những hư hỏng phát sinh tại tòa nhà đều không được khắc phục. Lý do bất ngờ là chung cư hiện không có Ban quản trị.

Tháng 11/2019, Ban quản trị chung cư CT6 kết thúc nhiệm kỳ hoạt động 2016-2019. Vậy là hơn 8 tháng qua, chung cư không có ban quản trị, đồng nghĩa với việc không ai chịu trách nhiệm giải quyết các yêu cầu bảo trì, sửa chữa. Điều đáng nói là khi chung cư đi vào hoạt động, các hộ dân nộp quỹ bảo trì bằng 2% số tiền mua căn hộ.

Ban quản trị cũ hết nhiệm kỳ hoạt động, việc bầu Ban quản trị mới cũng gặp khó khăn. Chính vì thế, tình trạng chung cư CT6 không có Ban quản trị vẫn kéo dài. Ngoài ra, việc sử dụng quỹ bảo trì chung cư lâu nay chưa được minh bạch, kéo theo nhiều hạng mục của chung cư đến lúc cần phải bảo trì thì lại tiếp tục chờ đợi. Người dân tiếp tục sống trong nơm nớp lo sợ khi đối mặt rủi ro cháy nổ và những sự cố mất an toàn chực chờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.