TV& VIDEO

Nha Trang: Nhiều vi phạm trong công tác phòng cháy chữa cháy ở chung cư

Đài PT-TH Nha TrangCập nhật 08:35 ngày 11/06/2018

VTV.vn - Theo báo cáo của Đội Cảnh sát PCCC số 1, qua đợt kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại 26 chung cư ở Nha Trang, khu vực này còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cụ thể có 22 chung cư chưa lập hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy theo quy định; 17 chung cư chưa có hệ thống báo cháy tự động hoặc có nhưng đã hư hỏng; 18 chung cư chưa lắp đặt hệ thống cấp nước chữa cháy vào vách tường hoặc đã có nhưng bị hư hỏng; 17 chung cư có hộ dân tự cơi nới lồng sắt ở ban công gây nguy hiểm khi có cháy nổ xảy ra… Sau khi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản, yêu cầu khắc phục tổng cộng 105 lỗi vi phạm. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là 1 số chung cư xây dựng đã lâu, cơ sở đã xuống cấp nặng khiến công tác phòng cháy chữa cháy khó khắc phục. Hầu hết chung cư có tình trạng cho thuê lại căn hộ nên ban quản trị gặp khó trong việc nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, 18/26 chung cư không có hoặc chưa nhận kinh phí bảo trì nên khó khăn trong việc trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Dấu ấn Sao Mai 2022 Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên

VTV.vn - Khởi tranh từ đầu tháng 5, Giải Sao Mai 2022 khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký dự thi và sự quan tâm từ khán giả yêu âm nhạc cả nước.