Khánh Hòa: Cháy lớn tại bãi rác Dốc Đỏ đe doạ khu dân cư

Thu Giang, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 21:24 ngày 10/05/2020

VTV.vn - Bãi rác Dốc Đỏ tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa hình thành hơn 10 năm qua. Ngoài ô nhiễm do quá tải, hiện nay, người dân ở đây phải chịu đựng khói bui do cháy bãi rác.

Trời càng trưa, nắng càng gắt, khói bốc lên càng dày đặc. Gió đổi chiều theo từng thời điểm trong ngày, cột khói lan theo chiều gió, gây ô nhiễm không khí cho khu dân cư cả 3 xã trong vùng. Theo người dân địa phương, đây không phải lần đầu tiên xảy ra cháy tại bãi rác này, nhưng là vụ nguy nhiểm nhất.

Không chỉ ô nhiễm khói dày đặc, thời tiết nắng gắt trong 2 ngày nay khiến ngọn lửa mạnh lên và lan ra các khu rẫy của người dân. Không ít diện tích cây ăn trái đã cháy rụi. Trước tình trạng này, trong hôm qua và hôm nay, lực lượng cứu hoả đã đến hiện trường. Tuy nhiên, chỉ một xe cứu hoả thì gần như không làm gì được trước bãi cháy rộng cả héc ta với hàng chục tấn rác thải phía dưới.

Trong khi lực lượng cứu hoả chưa thể dập tắt đám cháy, ngọn lửa lại có sự trợ lực của gió mạnh và nắng gắt, đang đe doạ trực tiếp đến nương rẫy, trại chăn nuôi và các khu dân cư lân cận. Các hộ dân ở đây phải đóng cửa, đưa người già và trẻ em đi ở nhờ nơi khác. Người lớn tuổi phải phân công túc trực canh đám cháy và bơm nước, mong bảo vệ được phần nào tài sản và vườn cây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khánh Hòa: Giữ an toàn trên bãi biển trước dịch Covid-19

VTV.vn - Tỉnh Khánh Hòa dừng các hoạt động tập trung đông người dọc theo công viên bờ biển Nha Trang, đồng thời tăng cường nhiều biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm SARS-Co2.