Tăng cường xử lý ô nhiễm bãi rác Dốc Đỏ

Thanh Nhã - Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 09:36 ngày 01/05/2020

VTV.vn - Chưa được di dời, nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại bãi rác Dốc Đỏ, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã được cải thiện.

Các đơn vị chức năng đã phát quang, san ủi diện tích 2.000m2 tại khu vực phía trong bãi rác; dọn dẹp xử lý và phủ đất hoàn thổ, tạo mặt bằng trồng cây xanh dọc đường đi vào bãi rác, dọn dẹp, san ủi khu vực trước cổng vào bãi rác. Môi trường tại khu vực bãi rã đã được cải thiện. Tuy nhiên, các biện pháp xử lý ô nhiễm tại bãi rác Dốc Đỏ chỉ là tạm thời. Do đó, nguy cơ tái ô nhiễm là rất cao vì bãi rác đã quá tải và một số hộ dân thiếu ý thức vứt rác bừa bãi trên đường liên xã đoạn gần bãi rác. Người dân địa phương đã ghi nhận sự vào cuộc của chính quyền trong việc giảm thiểu ô nhiễm tại bãi rác Dốc Đỏ. Người dân sẽ trọn niềm vui khi mong muốn thiết tha của họ là di dời bãi rác đến địa điểm phù hợp trở thành hiện thực./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần tăng tốc trong cuộc đua dược liệu

VTV.vn - Ở Trà Vinh, gấc đang là nhân tố chính để phủ xanh đất giồng cát. Càng giá trị hơn khi gấc đang được phát triển là loại dược liệu quý.