Khánh Hòa: Chủ đầu tư tòa nhà chiếm dụng hơn 40 tỷ đồng phí bảo trì

Thanh Nhã, Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 08:35 ngày 21/07/2020

VTV.vn - Hơn 100 chủ sở hữu các căn hộ trong tòa nhà Panorama Nha Trang, Khánh Hòa đã rất bức xúc và phản đối chủ đầu tư toà sau khi nhận nhà chỉ hơn 10 tháng.

Bức xúc lớn nhất của các chủ sở hữu là việc chủ đầu tư không chịu công khai quỹ bảo trì toà nhà. Quỹ này chủ đầu tư đã thu của người dân 2% giá trị hợp đồng của mỗi căn hộ. Theo ước tính, số tiền này lên đến 40 tỷ đồng. Các chủ sở hữu đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư công khai và bàn giao số tiền này cho Ban quản trị tòa nhà nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện.

Ngoài ra, chủ sở hữu các căn hộ tự kinh doanh còn khiếu nại những vấn đề liên quan đến giá các loại phí, quy chế, điều kiện kinh doanh căn hộ du lịch tại tòa nhà Panorama Nha Trang. Họ cho rằng giá điện và điện lạnh bị chủ đầu tư tính cao bất hợp lý.

Đến thời điểm này, chủ đầu tư và chủ sở hữu của 143 căn hộ tự kinh doanh, không qua ủy thác cho chủ đầu tư khai thác vẫn chưa có tiếng nói chung. Vấn đề này 2 bên cần giải quyết sớm để tránh việc tập trung phản đối gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.