Khánh Hòa: Mạo danh cảnh sát PCCC lừa bán sách

VTV9Cập nhật 09:11 ngày 24/05/2019

VTV.vn - Tại tỉnh Khánh Hòa, một số đối tượng đã giả danh lực lượng cảnh sát PCCC gọi điện cho các tổ chức, cá nhân và yêu cầu cử người tham gia tập huấn, mua tài liệu.

Cuốn sách được bán có tên "Cẩm nang nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy dành cho doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp". Các đối tượng tự xưng là Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa và yêu cầu đơn vị cử người tham gia tập huấn và mua sách với số tiền 650.000 đồng. Ngay sau khi gọi điện liên lạc, các đối tượng này chuyển tài liệu bằng đường bưu phẩm và thu tiền của các cá nhân.

Hầu hết cuộc gọi đến các tổ chức, cá nhân yêu cầu mua sách, tham gia tập huấn được thực hiện từ một đối tượng nam giới nói giọng miền Bắc với số thuê bao 09360989xx. Người đàn ông giả danh công an PCCC này thông báo sẽ mở đợt tập huấn vào ngày 9/6/2019.

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây hoàn toàn là giả mạo. Đơn vị đã nhận được nhiều phản ánh của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn về tình trạng lừa đảo này. Phòng Cảnh sát PCCC và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa khuyến cáo, các cá nhân, tổ chức tuyệt đối không làm việc, giao dịch qua điện thoại, tránh tình trạng bị lừa đảo, mất tiền.


Giả danh công an điều tra để lừa đảo Giả danh công an điều tra để lừa đảo

VTV.vn - Công an TP Đà Nẵng vừa nhận được đơn tố cáo của một người sống tại Hà Nội, về việc nhận được giấy triệu tập qua một tài khoản Zalo yêu cầu chuyển hơn 46 triệu đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.