Khánh Hòa: Phát sinh những điểm nóng rác thải nhựa ven Quốc lộ 1

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 18:48 ngày 21/07/2020

VTV.vn - Dọc theo tuyến Quốc lộ 1 qua tỉnh Khánh Hòa, gần đây xảy ra một thực tế, ở những đoạn đường cách xa nhà dân lại tồn đọng một lượng lớn rác thải nhựa.

Đoạn Quốc lộ 1 ngang qua xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang...dọc theo hai bên đường chính là rác thải nhựa tràn lan và tồn đọng. Đây là tuyến giao thông huyết mạch. Vậy mà, nhiều đoạn đường lại chẳng khác gì là nơi chứa rác. Nhiều nhất vẫn là rác thải nhựa. Chỉ những đoạn Quốc lộ 1 xa nhà ở của người dân thì mới phát sinh những điểm nóng rác thải nhựa. Ngược lại, trước cửa của các gia đình thì hoàn toàn không có rác. 

Nhiều người xem những khoảnh đất ven đường là bãi rác và đây chính là ngọn nguồn phát sinh những điểm nóng rác thải nhựa ven đường. Quốc lộ 1 ngang qua tỉnh Khánh Hòa, nhất là đoạn ngang qua huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, nhiều đoạn đường cứ hễ vừa qua khỏi khu dân cư thì ngay lập tức hình thành những điểm ứ đọng rác thải nhựa.

Việc thu gom rác thải được thực hiện hàng ngày nhưng chỉ là gom rác ở khu dân cư, còn tuyến quốc lộ nằm ngoài khu dân cư thì cũng nằm ngoài phạm vi hoạt động của các xe gom rác. Vậy là, những điểm nóng rác thải nhựa ven Quốc lộ 1 không những không được xử lý mà ngày càng nhiều hơn bởi ngày ngày vẫn còn những người xem hai bên đường là nơi để xả rác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.