Khánh Hòa: Rao bán dự án "ma" trên đất người khác

Thanh Nhã (VTV9)Cập nhật 16:30 ngày 17/07/2019

VTV.vn - Trên các trang mạng bất động sản đang rộ lên thông tin rao bán đất nền với giá chỉ khoảng 1/2 so với thực tế tại dự án mang tên Villa in Central Resort tại tỉnh Khánh Hòa.

Tuy nhiên, trên thực tế trên địa bàn này không có dự án nào như thế. Như vậy việc rao bán này thực ra là rao bán dự án ma để lừa gạt người mua.

Đất nền dự án Villa in Central Resort tại phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa được rao bán rộng rãi trên mạng. Theo thông tin giới thiệu thì dự án này đã có quy hoạch 1/500, đã có sổ đỏ cho từng thửa đất. Tuy nhiên, trên thực tế khu vực này chưa có quy hoạch 1/500 và khu đất đang bị rao bán lại đang thuộc về một cá nhân và người này chưa rao bán bao giờ.

Đại diện phường Ninh Hải cho biết hiện nay trên địa bàn phường này không có dự án nào mang tên Villa in Central Resort. Như vậy đây là dự án ma. Điều đáng nói là, ngoài việc rao bán dự án ma trên đất người khác các đối tượng rao bán trái phép còn mô tả vị trí khu đất dự án trùng vào trụ sở công an và trường mầm non phường Ninh Hải.

Như vậy, dự án đất nền Villa in Central Resort tại phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa là không có. Việc rao bán dự án không có thật có thể là chiêu trò của những kẻ lừa đảo, bán đất nền ảo trên mạng sau khi thị trường bất động sản khu vực lân cận khu kinh tế Vân Phong vừa sôi động trở lại, kể từ lúc lệnh cấm giao dịch đất tại Vạn Ninh được dỡ bỏ.

Xuất hiện tình trạng rao bán dự án 'ma' tại Khánh Hòa Xuất hiện tình trạng rao bán dự án "ma" tại Khánh Hòa

VTV.vn - Tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều trang mạng buôn bán bất động sản đã rao bán đất nền tại dự án mà trên thực tế không tồn tại (dự án "ma").

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!