Khi động vật biết cảm nhạc

Hoàng Yến (VTV9)Cập nhật 11:33 ngày 04/11/2019

VTV.vn - Âm nhạc không chỉ là dành cho con người, mà ngay cả những loài động vật cũng biết cách thưởng thức âm nhạc đầy thú vị.

Khi động vật biết cảm nhạc - Ảnh 1.

Những chú chó ngồi xem hoà nhạc tại Canada

Ở Canada, một nhà hát vào ban đêm có thể xuất hiện cảnh đáng yêu này: những chú chó ngồi xem hòa nhạc. Đây là 1 phần trong chương trình huấn luyện mà những người bạn 4 chân này phải thực hiện để trở thành chó giúp việc, tức chó được đào tạo để giúp đỡ những người khuyết tật. Những con chó không nhất thiết phải tập trung nhìn lên sân khấu mới vượt qua được bài học này, nhưng một số con đã làm được như vậy. Thường sẽ mất 2 năm để chó hoàn thành chương trình tập huấn, bao gồm cả những chuyến đi đến sở thú, tàu điện ngầm và các hội chợ đông người.

Khi động vật biết cảm nhạc - Ảnh 2.

Chú vẹt nhảy theo nhạc

‘Another One Bites the Dust’ là bài hát mà chú vẹt tên Snowball này thích nhất và say sưa nhún nhảy theo nhạc. Nhưng đây không phải chương trình biểu diễn, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu cử chỉ của SnowBall trong 10 năm nay. Họ cho biết, con vẹt này có 14 cử chỉ, và thật hiếm hoi lắm mới có một con vật lại có thể nhảy theo điệu nhạc thế này. Theo các nhà nghiên cứu, chính khả năng bắt chước con người và sự gắn bó lâu dài đã làm cho chú vẹt này biết nhảy.

Khi động vật biết cảm nhạc - Ảnh 3.

Emily, chú lừa biết hát tại Ấn Độ

Chú lừa này tên là Emily, có một biệt tài mà đã khiến chú trở thành hiện tượng trên mạng ở Ấn Độ, đó là hát. Những âm thanh này phát ra từ miệng chú lừa. Emily trước đó được cứu về và sống ở nơi trú tạm dành cho động vật ở thành phố Pune. Nhân viên ở đây cho biết, khi thấy thức ăn hoặc đến giờ ăn là Emily sẽ hát lên, và mọi người cho rằng đó là cách chú lừa muốn nói ‘hãy cho tôi ăn trước’.


Khi động vật biết cảm nhạc - Ảnh 4.

Những chú bò biết thưởng thức âm nhạc

Với giai điệu saxophone đầy tình cảm, cùng 1 số chú bò hiếu kỳ, Rick Herrmann 1 người đàn ông ở Oregon, Mỹ đang chứng minh 1 điều đó là không ai có thể cưỡng lại sự quyến rũ của âm nhạc. Đoạn video anh chỉ muốn cho những chú bò thấy được nét đẹp của âm nhạc, nhưng thật bất ngờ, nhóm khán giả của anh đông hơn nhiều so với những chú bò trên đồng cỏ. Không chỉ những chú bò thích nhạc của Rick, mà trên Twitter, đoạn video này đã gây bão mạng với hơn 10 triệu lượt xem.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.