Khi người dân chung tay khơi nguồn kênh rạch

Nguyễn Hằng (VTV9)Cập nhật 10:19 ngày 09/08/2020

VTV.vn - Những người dân sống cạnh con rạch Bà Bướm, tổ 22, khu phố 2, phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM đã tự tìm cách khơi thông dòng kênh khi con kênh quá ô nhiễm.

Chỉ mới vài tháng trước thôi, rạch Bà Bướm luôn trong tình trạng tù đọng, hôi thối bởi rác xâm lấn dòng chảy, rác chặn họng thoát nước và tràn bên bờ kênh bất chấp nỗ lực nạo vét kênh theo kế hoạch hàng năm của địa phương.

Nhưng nay mọi chuyện đã khác, dòng kênh tuy chưa thật trong xanh nhưng dòng chảy thì đã được khơi thông. Tất cả xuất phát từ ý tưởng có liên quan đến chiếc ghe đặc biệt.

Không chỉ hỗ trợ thu gom rác, chính quyền địa phương còn tăng cường truyền thông để nâng cao hiệu quả nỗ lực dọn rác của người dân. Còn khi dòng kênh đã không còn hôi thối, cư dân cũng đã kịp thời bổ sung thùng rác để rác không còn bị vứt bừa xuống kênh Bà Bướm.

Khi kênh được khơi thông dòng chảy không chỉ cảnh quan được cải thiện, mà còn góp phần giải quyết tình trạng ngập nước lâu năm ở khu công viên chung của khu phố ngay gần đó. Một việc làm mà mang lại nhiều hiệu quả từ sự chủ động chung tay của người dân.

Hiệu quả từ cuộc vận động người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch Hiệu quả từ cuộc vận động người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch

VTV.vn - Trong 1 năm qua, 24 quận, huyện ở TP.HCM đã đồng loạt thực hiện cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.