Rác thải nhựa “bức tử” kênh rạch tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/12/2019 19:38 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của Bộ TN&MT, thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa, túi nylon trên các tuyến kênh tại TP.HCM hiện nay rất nghiêm trọng.

Theo thống kê của Công ty Dịch vụ Công ích quận 8, lượng rác thải nhựa vớt lên từ các tuyến kênh mỗi ngày lên đến khoảng 4 tấn, khiến nhiều con kênh dần trở thành con kênh chết.

Rác, dép nhựa, chai nhựa, túi nylon trôi dạt trên các tuyến kênh tại TP.HCM như: kênh Đôi, kênh Tẻ, kênh Tàu Hủ - Bến Nghé…; nguồn nước ô nhiễm đen kịt.

Rác không những gây tắt nghẽn dòng chảy mà còn gây mất cảnh quan đô thị. Theo chính người người sống ven sông, trước đây mỗi chiều đến, người dân còn ra bờ sông hóng mát nhưng đến nay, không ai dám bén mảng ra bờ sông này.

Theo chuyên gia về môi trường,h rác thải nhựa là nguyên nhân "giết chết" những dòng kênh này. Mỗi năm, TP.HCM phải chi hàng ngàn tỷ đồng cho việc xử lý rác, trong đó việc vớt rác và xử lý rác thải nhựa trên các kênh rạch, sông suối chiếm một tỷ lệ không nhỏ. Tuy nhiên chính việc thiếu ý thức của người dân trong việc vứt rác đã biến nhiều kênh rạch của TP.HCM thành những con kênh chết.

Phát động không xả thải rác nhựa tại Long An Phát động không xả thải rác nhựa tại Long An

VTV.vn - Sáng 4/12, UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ phát động phong trào bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và thu gom, xử lý rác thải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước