Khởi đầu giải đua xe công thức 1 đầu tiên tại Việt Nam

Minh Anh (VTV9)Cập nhật 11:02 ngày 13/01/2020

VTV.vn - Chặng đua công thức 1 sẽ lần đầu tiên tổ chức vào tháng 4 tới đây ở Hà Nội. Đại nhạc hội chào đón sự kiện này vừa diễn ra tối qua 12/1 tại TP.HCM.

Chặng đua F1 VinFast Việt Nam Grand Prix sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/4 tới đây tại Hà Nội là chặng đua đường phố mới nhất của Giải đua xe công thức 1 nổi tiếng thế giới, hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những màn biểu diễn tốc độ hấp dẫn nhất từ các tay đua hàng đầu thế giới.

Tại TP.HCM, một sân khấu có dàn thiết bị ngoài trời cao nhất tại Việt Nam lên tới 28 mét, cùng với dàn màn hình có tổng diện tích gần 800 mét vuông đã được dàn dựng để chào đón sự kiện này.

Suốt từ 3h chiều, hàng chục ngàn tín đồ của tốc độ đã quy tụ tại khuôn viên Vinhomes Central Park rộng tới 14 hecta để hoà mình vào không khí lễ hội sôi động và giải trí theo cảm hứng của một sự kiện F1 thu nhỏ. Ví dụ như trải nghiệm mô phỏng đường đua F1 tại Hà Nội và thử sức với các trò chơi thiết kế riêng như đua xe F1 trên đường đua ảo, thử thách phản ứng nhanh như các tay lái chuyên nghiệp, hay là đua xe điều khiển trên mô hình đường đua Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!