Không khí trước lễ khai giảng năm học mới

Đức Hạnh (VTV9)Cập nhật 07:39 ngày 05/09/2019

VTV.vn - Sáng nay (5/9), hơn 1,7 triệu học sinh tại TPHCM từ bậc Mầm non cho đến Trung học phổ thông chính thức bước vào năm học mới 2019 - 2020.

Năm học 2019 – 2020 ngành giáo dục TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông trong dạy, học và quản lí. Đây cũng sẽ là năm ngành giáo dục TP thực hiện thí điểm mô hình trường học thông minh tại 5 trường, và ngôi trường này là 1 trong số đó. Năm học mới 2019 - 2020 là năm học đột phá với ngành giáo dục TP khi một loạt chính sách hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục được thực hiện. Bậc Trung học cơ sở miễn học phí, áp dụng chương trình sữa học đường tại 1 số quận huyện… Còn với bậc mầm non, tại cơ sở mầm non ngoài công lập tại khu chế xuất lắp camera giám sát... Những điều này là để nâng cao chất lượng giáo dục, hướng giáo dục TP.HCM đến chất lượng quốc tế.

Thay cho những bài phát biểu như trước, lễ khai giảng sáng nay tại đây dành phần lớn thời gian để tôn vinh thành tích học sinh. Nhiều trường biến lễ khai giảng thành ngày hội, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho học sinh. Một năm học mới bắt đầu, chúc em học sinh có một năm học thật nhiều niềm vui.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!