Khu dân cư không phép nhưng vẫn được cấp sổ đỏ

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 11:18 ngày 10/11/2019

VTV.vn - Mặc dù chưa được cấp phép và đã bị ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long xử phạt nhưng nhân viên của dự án Bình Điền 6 vẫn ngang nhiên rao bán đất nền và thậm chí có sổ đỏ.

Chưa được cấp phép nhưng theo nhân viên này, nền nhà ở khu đất được gọi là dự án Bình Điền 6 vẫn có đầy đủ sổ đỏ. Theo Sở Tài nguyên - Môi trường Vĩnh Long, khu đất được gọi là dự án Bình Điền 6 được ông Mai Văn Minh Nhựt thu mua từ rất nhiều hộ dân. Hiện trạng số đất của những hộ này đã được chuyển đổi một phần đất lên thổ cư. Sau đó, ông Nhựt hoàn thiện hồ sơ đề tách thửa. Theo Luật đất đai năm 2013, đơn vị cấp lại sổ đỏ cho ông Nhựt là đúng quy định.

Đại diện Uỷ ban nhân dân huyện Long Hồ cũng thừa nhận khu đất mà ông Nhựt thu gom được quy hoạch thành Trường đại học quốc tế nhưng kế hoạch sử dụng đất của từng năm thì không rõ ràng. Sau khi tách thửa, ông Nhựt còn tự ý xây dựng đường, lập khu dân cư mà chưa xin phép chính quyền địa phương. Tuy nhiên, những ngày qua, người của dự án Bình Điền 6 không phép vẫn rao bán nền cho nhiều người. Uỷ ban nhân dân huyện Long Hồ đã quyết định xử phạt và đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Long Hồ dừng chuyển nhượng đối với những lô đất của ông Mai Văn Minh Nhựt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công ty may Nhà Bè - Sóc Trăng hoạt động trở lại

VTV.vn - Sau gần 2 tuần khắc phục vụ hoả hoạn vào ngày 24/11 vừa qua, Công ty may Nhà Bè – Sóc Trăng đã nỗ lực để công nhân đã trở lại làm việc bình thường.