Khu phố ngập úng vì cống thoát nước bị lấn chiếm

Trần Quyết, Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 10:27 ngày 15/07/2019

VTV.vn - Phản ánh của một số hộ dân nằm trên đường số 12, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM về đường cống thoát nước bị lấn chiếm gây nên tình trạng ngập úng mỗi khi mưa lớn.

Phản ánh của bà con, đường thoát nước được sử dụng từ trước năm 1975 đến nay, vì vậy, các hộ dân ở mặt tiền đường số 12, phường Tam Bình khi xây nhà ở đều phải chừa lại diện tích đường cống để thoát nước cho khu phố. Tuy nhiên, hơn 1 năm nay một hộ dân ở phía trong đã xây dựng tường rào B40 và bít hơn 1 nửa đường cống khiến tình trạng ngập úng liên tục xảy ra mỗi khi mưa xuống.

Trao đổi với phóng viên, vợ chồng chủ công trình bị phản ánh lấn chiếm cho rằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình ông được quận Thủ Đức cấp năm 2005, và phần xây dựng tường rào lưới B40 thuộc phạm vi được sử dụng. Theo một số hộ dân, thời điểm 2005, khi có chủ trương cấp quyền sử dụng đất hàng loạt cho các hộ dân, chính quyền quận Thủ Đức đã không xem xét đến hệ thống cống thoát nước đã hiện hữu trước đó.

Đường dây nóng số 9 sẽ tiếp tục liên hệ tới Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức để tìm câu trả lời trước bức xúc của các hộ dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.