Kiên Giang: An táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam

Quốc Minh, Nguyên Du (VTV9)Cập nhật 10:44 ngày 28/07/2020

VTV.vn - Sáng 27/7, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia, đợt 23 của năm 2020.

Trong lễ truy điệu các liệt sĩ, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ cho độc lập tự do của dân tộc, tinh thần quốc tế hữu nghị cao cả trong những năm tháng giúp bạn thoát khỏi nạn diệt chủng. Từ năm 2001 đến nay, đội cất bốc quy tập hài cốt liệt sĩ K92 của tỉnh Kiên Giang đã tìm kiếm, cất bốc được hơn 2.600 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh nhà và trên đất bạn.

Riêng trong mùa khô 2019 – 2020, tuy có nhiều khó khăn nhưng đội K92 đã tìm và cất bốc được 72 hài cốt liệt sĩ trong đó có 17 hài cốt tìm thấy tại Campuchia. Sau lễ truy điệu và lễ dâng hương, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, chỉ huy các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn đã thực hiện an táng các hài cốt liệt sĩ theo nghi thức quân đội tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hòn Đất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.