Kiên quyết xử lý công trình không chấp hành đình chỉ thi công

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 10:12 ngày 08/07/2019

VTV.vn - VTV9 đã phản ánh về 1 căn nhà ở quận Bình Thạnh, TP.HCM bị ra quyết định đình chỉnh nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng. Ngành chức năng đã phản hồi về vấn đề này.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: công trình xây dựng nhà ở số 92/46 đã được cấp phép hồi cuối năm 2018. Đến đầu năm 2019 chủ đầu tư tiến hành xây dựng đã vấp phải sự phản đối của nhiều hộ dân vì cho rằng công trình đã chiếm dụng lối thoát hiểm từng hiện hữu trước đó. Từ đơn khiếu nại tập thể của bà con, quận đã ra quyết định đình chỉ đối với công trình này, tuy nhiên chủ nhà mới đã không tuân thủ mà vẫn ngang nhiên tiến hành xây dựng.

Sau khi làm việc với các cấp liên quan, quận Bình Thạnh đã có câu trả lời với cư dân phản ánh vụ việc này. Bà Nguyễn Thị Hòa, Trưởng phòng Tài nguyên môi trường - UBND quận Bình Thạnh cho biết: "Chúng tôi đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên môi trường và đến này đã có quyết định của quận là thu hồi giấy phép xây dựng để rà soát lại việc cấp quyền sử dụng đất trước đây. Và chúng tôi cũng quan tâm đến vấn đề lối thoát hiểm".

Thông tin thu hồi giấy phép xây dựng của UBND quận Bình Thạnh đang rất được người dân đồng thuận. Bởi nếu để công trình tiếp tục xây dựng và hoàn thiện, lối thoát hiểm thông từ hẻm 92 sang hẻm 66 Xô Viết Nghệ Tĩnh sẽ bị vô hiệu hoá. Trong khi đó, vấn đề về lối thoát hiểm trong khu dân cư khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, thiên tai luôn là bài toán mà từ các cấp chính quyền và người dân quan tâm tìm lời giải./.

Bị quận đình chỉ, đơn vị thi công vẫn ngang nhiên xây dựng Bị quận đình chỉ, đơn vị thi công vẫn ngang nhiên xây dựng

VTV.vn - Người dân sinh sống tại hẻm 92 XVNT phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM bức xúc khi có 1 công trình vẫn ngang nhiên xây dựng lấn chiếm hẻm dù đã bị quận đình chỉ thi công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!