Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa sẽ kiểm tra nhà máy gây ô nhiễm khu dân cư

Thanh Tùng, Minh Trúc, Anh Dũng, Nguyên Kông (VTV9)Cập nhật 08:34 ngày 25/06/2020

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ sớm kiểm tra và tìm hướng giải quyết ô nhiễm của xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ thuộc công ty TNHH MTV Thanh Khuê.

Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố Nha Trang, kết quả đo đạc, phân tích các chỉ số môi trường ở xưởng sản xuất đồ mỹ nghệ này đều nằm trong giới hạn tối đa cho phép. Tuy nhiên, UBND xã Vĩnh Phương lo ngại: với thực tế mùi sơn, bụi sơn như hiện nay thì về lâu dài, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dân xung quanh.

Sau khi đoàn kiểm tra đến làm việc, công ty TNHH MTV Thanh Khuê đã dùng lưới che nắng, rào chắn thêm ở phía trên bức tường giáp với các hộ dân. Nhưng, với người dân, giải pháp này không hiệu quả, bởi rào chắn thấp hơn nhiều so với ống xả; hơn nữa loại lưới này cũng không thể ngăn được bụi mịn và mùi hóa chất độc hại thải ra không khí.

Trong buổi tiếp xúc với cử tri 9 xã, phường phía Bắc thành phố Nha Trang, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ sớm tổ chức đoàn kiểm tra để làm rõ các vấn đề liên quan. Với lời hứa này, gần 100 hộ dân thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang nuôi hy vọng, sẽ sớm thoát khỏi cảnh hàng ngày phải sống trong ô nhiễm bởi mùi sơn, bụi sơn từ 18 ống xả của công ty Thanh Khuê. Được biết các ống xả thải này hoạt động liên tục từ 7 giờ sáng đến 8 - 9 giờ tối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cá chết nghi do doanh nghiệp xả thải

VTV.vn - Không chỉ bốc mùi hôi tanh nồng nặc, người dân ở phường Thới Thuận, Thốt Nốt, TP. Cần Thơ nghi ngờ nguồn nước từ Eco Vạn An gây thiệt hại nhiều diện tích ao nuôi cá.