Liên tiếp xảy ra các vụ vỡ hụi trị giá hàng chục tỷ đồng tại Vĩnh Long

VTV9Cập nhật 06:29 ngày 15/12/2019

VTV.vn - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra hàng loạt vụ vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Các chủ hụi thường dùng mánh khóe phô trương vật chất, khiến người chơi hụi tin tưởng rằng họ giàu có. Trong thời gian đầu, chủ hụi thường giao tiền hụi sòng phẳng với lợi nhuận cao để tạo uy tín, khuyến khích người dân tham gia nhiều dây hụi. Đến khi bị mất cân đối về tài chính hoặc do giật hụi dây chuyền (người chơi sau khi đã hốt hụi nhưng không thực hiện việc đóng "hụi chết", buộc chủ hụi phải bỏ tiền đóng thế cho các hụi viên để giữ uy tín), không còn khả năng để đóng thế và giao hụi đúng kỳ hạn, chủ hụi sẽ lập ra các dây hụi "ma", "hụi khống" để huy động tiền rồi tuyên bố vỡ hụi, hoặc lặng lẽ ôm tiền của hụi viên bỏ trốn.

Cơ quan công an địa phương khuyến cáo, người dân nên chọn lựa các kênh đầu tư, các hình thức tiết kiệm, tích góp an toàn. Nếu chọn chơi hụi, người dân phải hết sức cân nhắc và thận trọng trong việc lựa chọn chủ hụi, không quá hám lợi với lợi nhuận cao vì sẽ dễ bị "sập bẫy" với các chiêu trò của những chủ hụi lừa đảo, để rồi lâm cảnh trắng tay và đối diện với nhiều hệ lụy khác.


Vỡ hụi hơn 100 tỷ đồng tại Đà Nẵng Vỡ hụi hơn 100 tỷ đồng tại Đà Nẵng Hải Phòng: Cả phường náo loạn trước nguy cơ vỡ hụi Hải Phòng: Cả phường náo loạn trước nguy cơ vỡ hụi Vỡ hụi tại Bắc Giang, nhiều người có nguy cơ mất trắng tiền Vỡ hụi tại Bắc Giang, nhiều người có nguy cơ mất trắng tiền


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!