Linh hoạt cách làm giảm thiểu F0

Quỳnh Mai - Đặng Hiếu (VTV9)Cập nhật 09:54 ngày 04/08/2021

VTV.vn - 1 tháng qua, Củ Chi đã triển khai các cách, giảm thiểu F0, mở rộng vùng xanh an toàn.

Chuyển đổi công năng từ ngày 12/6 tới nay, Bệnh viện điều trị covid-19 Củ Chi có điểm mới là đảm trách tiếp nhận tất cả các ca mắc COVID-19 từ nhẹ đến nặng theo đúng phương châm 4 tại chỗ của Bộ Y tế, "chia lửa" cùng các bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, với quy mô 500 giường mà chỉ khoảng 200 y, bác sỹ, nhân viên y tế thay phiên nhau, áp lực, vất vả là những điều luôn hiện diện. Thế nhưng, "cái khó ló cái khôn", mô hình "tự quản" trong chính các khu bệnh đã được ra đời.

Nhờ vậy, diễn biến bất thường của bệnh nhân được phát hiện nhanh chóng, giúp công tác điều trị kịp thời, hiệu quả hơn đồng thời giảm tải áp lực cho các y, bác sỹ. Với khoảng 1.500 bệnh nhân nhập viện từ ngày đầu, đến nay đã có gần 2/3 được ra viện. Điều trị hiệu quả là thành công lớn, thế nhưng, để kiểm soát tốt dịch bệnh, nền tảng vững chắc hơn cả phải là tạo ra được ngày càng vùng xanh, giảm thấp nhất số ca lây nhiễm trong cộng đồng. Gần 1 tháng trước, huyện Củ Chi chỉ có duy nhất 1/21 xã, thị trấn là vùng xanh, thì chỉ sau gần 1 tháng, huyện này đã nâng số vùng xanh lên thành 4 xã.

Bên cạnh đó, việc tạo môi trường thông thoáng, thoải mái tinh thần cho các bệnh nhân F0 cũng là 1 trong những giải pháp được Bộ Y tế, huyện Củ Chi nói riêng và toàn thành phố nói chung đang nỗ lực triển khai, để giúp người bệnh có được tinh thần lạc quan, nhanh chóng khỏi bệnh, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh với thành phố./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.