Lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản

Diệp Phong, Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 11:26 ngày 10/07/2020

VTV.vn - Hàng trăm người trắng tay và lâm nợ khi chủ hụi ôm tiền biến mất. Vụ việc xảy ra tại xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Theo người dân, chủ hụi cùng lúc mở đến 20 dây hụi tháng và 10 dây hụi tuần. Một dây hụi người chơi phải đóng từ 1 triệu đến 5 triệu đồng mỗi lần khui. Đến thời điểm này, tổng số tiền chủ hụi chiếm đoạt là hơn 30 tỷ đồng. Chính việc dễ dãi và thiếu những ràng buộc về pháp lý, nên chủ hụi đã sử dụng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo luật sư, với những thông tin mà các hụi viên cung cấp, chủ hụi đã chủ động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người dân cần làm đơn gởi đến Công an tỉnh Hậu Giang để tố giác tội phạm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, chỉ từ năm 2019 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận 5 vụ người dân tố giác bị chủ hụi chiếm đoạt tài sản. Trong đó có 2 vụ quy mô lớn từ 10 tỷ đến hơn 30 tỷ đồng. Phần lớn những chủ hụi này lợi dụng lòng tin của người dân tham gia chơi hụi nhưng thiếu những chứng từ, cam kết có tính pháp lý để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Doanh nghiệp Việt vượt khó khi tái dịch

VTV.vn - Sức khỏe của doanh nghiệp vừa trải qua một cơn bạo bệnh, chưa kịp hồi lại. Vậy với làn sóng tác động từ đợt dịch mới, doanh nghiệp cần làm gì để đương đầu và vượt qua?