Lộn xộn bãi đậu xe tại TP Nha Trang

Thanh Tùng (VTV9)Cập nhật 08:17 ngày 12/09/2019

VTV.vn - Các loại ô tô chở khách du lịch đậu đỗ tràn lan, lộn xộn trên các tuyến đường gây mất an toàn giao thông, tình trạng thực tế tại thành phố Nha Trang.

Nếu như trước đây, chỉ những tuyến đường xung quanh các khách sạn, địa điểm tham quan mới thường xuyên xảy ra cảnh đậu đỗ lộn xộn. Nay tình trạng này xuất hiện rất nhiều tuyến đường khác và trong các khu đô thị mới tại thành phố Nha Trang. Các loại xe khách 45 chỗ ngồi trở lên, có nơi đậu kín cả 2 bên đường, cản trở giao thông, gây nguy cơ tai nạn.

Điển hình, bãi đậu xe đối diện tháp Bà Ponagar chỉ đáp ứng khoảng chục chiếc xe khách cỡ lớn thì mỗi ngày, có hàng trăm lượt xe như vậy chở khách đến tham quan. Bến bãi không đủ chỗ, vậy là cả tuyến đường Cù Huân khoảng 1km trở thành nơi dừng, đậu xe để đón trả khách. Xe khách dừng, đỗ hàng 2, hàng 3, kẹt xe đã trở thành chuyện thường ngày ở đây.

Cách đây hơn 2 năm, tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt quy hoạch xây dựng hơn 10 bãi đậu xe nhằm giải quyết vấn đề xe khách đậu đỗ lộn xộn trên các tuyến đường. Tuy nhiên, đến nay, quy hoạch này vẫn nằm trên giấy. Mỗi năm, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đón gần 7 triệu lượt khách đến lưu trú, khoảng 30 triệu lượt khách đến rồi đi trong ngày. Điều này khiến mật độ phương tiện tại thành phố du lịch này tăng chóng mặt, nhưng bến bãi dành cho xe chở khách du lịch lại không đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019