Long An chủ động thu hút các dự án FDI

Tuyết Nhung, Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 06:22 ngày 14/06/2020

VTV.vn - Nắm bắt xu thế, nhiều địa phương ở phía Nam đã chủ động thu hút vốn FDI bằng cách đầu tư hạ tầng công nghiệp, trong đó có tỉnh Long An.

Với lợi thế gần trung tâm kinh tế TP.HCM, các kết nối hạ tầng giao thông dần được cải thiện, quỹ đất còn nhiều, tỉnh Long An đã tập trung đầu tư xây dựng các KCN nhằm thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, bảo vệ môi trường. Dự án khu công nghiệp Hựu Thạnh, với quy mô hơn 500 héc ta vừa chính thức đầu tư tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là một ví dụ. Theo quy hoạch được duyệt, tỉnh Long An sẽ có 32 KCN. Đến nay, đã có 16 khu đi vào hoạt động, với tỉ lệ lấp đầy gần 90%. Trong đó có gần 800 nhà đầu tư nước ngoài, với số vốn đầu tư hơn 4 tỷ đô la Mỹ. Đây chính là cơ sở để Long An đẩy mạnh hơn nữa hạ tầng KCN trong thời gian tới.

Nắm bắt cơ hội trước làn sóng dịch chuyển FDI đang là yêu cầu đặt ra với các địa phương. Tinh thần này cũng được nhấn mạnh tại cuộc họp thường trực Chính phủ ngày 22/5, trong đó Thủ tướng yêu cầu các địa phương phải quyết liệt, phải hành động nhanh, cải thiện thủ tục hành chính sẵn sàng về đất sạch và nguồn nhân lực chất lượng cao... làm sao để nhà đầu tư nước ngoài có thể đi vào sản xuất trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khánh Hòa: Giữ an toàn trên bãi biển trước dịch Covid-19

VTV.vn - Tỉnh Khánh Hòa dừng các hoạt động tập trung đông người dọc theo công viên bờ biển Nha Trang, đồng thời tăng cường nhiều biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm SARS-Co2.