Đó là ý tưởng để quán căn nhà gỗ ra đời. Thế nhưng, để quán thành hình thì cần đến hơn 3 tháng. Lâu nhất vẫn là tìm nguồn nguyên vật liệu. Toàn bộ gỗ, mái ngói để làm nên căn nhà được tận dụng từ những đồ bỏ đi của người dân.
Nhưng đó chưa phải là cái độc đáo duy nhất. Căn nhà được lắp ghép tại Đà Lạt trước khi vượt qua chặng đường hơn 300 cây số để về đến Sài Gòn - TP.HCM.
Có lẽ vì thế mà quán nhận được sự đồng điệu từ khách hàng. Chị Huyền và bạn bè của mình từ Bình Dương lên đây chỉ để tìm kiếm chút không gian của Đà Lạt. Đó chẳng phải là không khí se lạnh mà là sự chậm rãi bình yên vốn của thành phố ngàn hoa, đọng lại trong từng đồ vật cũ kĩ đã nhuốm màu thời gian.
Không chỉ mang Đà Lạt về TP.HCM bằng kiến trúc, chị Mai còn gói ghém cả vị Đà Lạt trong chính những món ăn của quán, như món kem bơ của Đà Lạt. Tất cả các nguyên liệu đều từ Đà Lạt mang xuống, chỉ khác là được chế biến bằng khẩu vị của một người không phải sinh ra ở Đà Lạt nhưng lại yêu Đà Lạt bằng tất cả các giác quan.
Chỉ vẻn vẹn 6m2, nhưng chạm tay vào đâu từ kệ, đến những vật trang trí cả chủ lẫn khách đều nghe thấy hơi thở của Đà Lạt. Một Đà Lạt không lạnh nằm ngay giữa Sài Gòn. Vừa đủ để làm nơi selfie, check in của giới trẻ, nhưng cũng gợi nhớ nhiều hoài niệm với những người xem Đà Lạt là một phần kí ức của cuộc đời ./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!