Máy lọc không khí hút hàng

Lê Phượng (VTV9)Cập nhật 15:51 ngày 06/10/2019

VTV.vn - Môi trường bị ô nhiễm, khói và bụi gia tăng nên thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng đã tìm mua các sản phẩm lọc không khí khiến mặt hàng này rất hút hàng.

2 tuần trở lại đây, người mua máy lọc không khí tại siêu thị này tăng đột biến, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Những sản phẩm được tích hợp các công nghệ về lọc bụi, lọc không khí có model mới nhất trong năm 2019 được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Theo các siêu thị điện máy, máy lọc không khí đang được nhiều người lựa chọn, hút hàng là loại máy có tính năng tiết kiệm điện, lọc và kiểm soát chất lượng không khí với giá dao động từ 3 đến 6 triệu đồng. Ở phân khúc máy cao cấp với nhiều chức năng hơn như lọc được bụi nhỏ nhất, khử mùi thuốc lá, đồ ăn, đuổi côn trùng, tạo độ ẩm trong phòng với mức giá từ 7 đến 20 triệu đồng hiện vẫn tiêu thụ chậm hơn.

Các dòng sản phẩm đang được quảng cáo có nhiều chức năng như lọc sạch không khí, loại sạch bụi bẩn, tạp chất trong không khí như CO, SO2, PM2.5... cao cấp hơn là chức năng tạo ẩm, tạo ra không khí có chất khoáng, chức năng bắt muỗi. Nhưng theo khuyến cáo chuyên gia thì đa số máy lọc không khí chính hãng hiện nay chỉ có màng lọc được bụi PM 10 và PM 2.5, còn các chất khoáng đi kèm và hiệu quả của màng lọc bao lâu còn phụ thuộc vào tùy loại sản phẩm và giá cả. Vì vậy, người dân khi mua các mặt hàng này cần tìm hiểu về hạn sử dụng, thời gian bảo dưỡng và thời gian thay màng lọc cho máy để đạt được hiệu quả lọc không khí cao nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

VTV.vn - Tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ, sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo.