Mỗi nhà một bình chữa cháy

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 11:09 ngày 22/05/2019

VTV.vn - Mỗi nhà 1 bình chữa cháy, thậm chí có nhà trang bị đến 5- 6 bình chữa cháy. Có 1 địa phương ở TP. Nha Trang, Khánh Hòa đã làm được điều này. Đó chính là phường Vạn Thạnh.

Chung cư A, phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang đã cũ kỹ, xuống cấp càng làm tăng thêm nguy cơ cháy, nhất là trong mùa nắng nóng.

Từ năm 2017, phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang là địa phương đầu tiên ở tỉnh Khánh Hòa vận động mỗi gia đình trang bị ít nhất một bình chữa cháy. Thực ra, bỏ ra vài trăm ngàn đồng để có một bình chữa cháy không phải là chuyện quá khó đối với nhiều gia đình. Nhưng lâu nay, không phải ai cũng sẵn sàng trang bị. Phường Vạn Thạnh đã làm được trên toàn phường, mỗi nhà một bình chữa cháy.

11 đội dân phòng được thành lập, mỗi đội gồm 8- 9 người. Các đội dân phòng một mặt kiểm tra, phòng ngừa cháy nổ ở các khu dân cư, mặt khác hỗ trợ các gia đình cách ứng phó khi xảy ra cháy.

Bình chữa cháy giờ được mọi gia đình trong phường xem như là vật trong thể thiếu trong nhà. Với họ, bình chữa cháy trong nhà như là lời nhắc nhở bản thân phải luôn cẩn trọng để không có đám cháy nào xảy ra, để không phải dùng đến những bình chữa cháy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.