Ở miền Tây, nhà nào có ao cũng hay trồng bông súng, vừa làm cảnh, vừa dùng để chế biến món ăn. Nhất là mùa nước, cọng bông súng mập mạp, trông thiệt là ngon. Ra đến ao cũng đừng quên hái mớ cù nèo xanh mướt. Có rau rồi thì đi kiếm chút cá, sau đó mới tính xem làm món gì cho bữa trưa.
Miền Tây là vậy, món ngon chẳng cần kiếm đâu xa, chỉ quanh quẩn trong vườn nhà, ao nhà là tròn bữa. Đơn giản mà ngon, mà đậm đà tình quê. Rau ăn kèm thì cũng là cù nèo, bông súng, so đũa. Có thêm điên điển thì càng ngon.
Ngoài trời dù nắng nóng, nhưng ăn miếng cá vừa chắc thịt, vừa thấm vị chua thanh, dùng thêm miếng rau bỗng mát lòng thực khách./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!