Mùa săn mây ở Đà Lạt

Tấn Quýnh (VTV9)Cập nhật 10:19 ngày 06/06/2019

VTV.vn - Thời gian này, Đà Lạt đang trở thành điểm hẹn của những người yêu nhiếp ảnh. Họ đến đây để chinh phục những đám mây, những làn sương mong manh.

Đà Lạt - thành phố 4 mùa hoa. Nhưng với nhiều người, Đà Lạt còn có thêm một mùa là mùa của sương mây.

Khi những cơn mưa chuyển mùa bắt đầu xuất hiện cũng là lúc Đà Lạt chìm trong sương mây. Nhiều người gọi tháng 6 là mùa săn mây ở thành phố cao nguyên này.

Mùa săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Nhiều người gọi tháng 6 là mùa săn mây ở thành phố cao nguyên này.

Hành trình săn mây không dành cho những người ưa nhàn hạ. Nguyễn Đức Hiếu và những bạn của mình đã quen với việc rời nhà từ 3-4h sáng khi Đà Lạt vào mùa này. Chuẩn bị mọi thứ trong bóng tối và chờ đợi.

Nếu những đám mây có thể vắt vẻo nhiều tiếng trong ngày thì với người thích chinh phục những làn sương lại không có nhiều thời gian như vậy. Chỉ khoảng nửa tiếng đồng hồ sau khi mặt trời mọc, những làn sương không còn.

Mùa săn mây ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Hành trình săn mây không dành cho những người ưa nhàn hạ.

Mùa săn mây ở Đà Lạt không dài, và cũng đã có nhiều thay đổi với mùa đặc biệt này. Khoảng mười năm trước, mùa săn mây bắt đầu khoảng tháng 5 nhưng hiện nay đã kéo dần sang tháng 6. Những không gian của sương-mây trong phố cũng không còn nhiều. Những người yêu nhiếp ảnh như Hiếu phải thức dậy sớm hơn, đi xa hơn đến các vùng ngoại ô. Dù vậy, sức hấp dẫn của mùa săn mây Đà Lạt chưa bao giờ thay đổi với những ai yêu thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Máy thu hoạch bắp của kỹ sư làng

VTV.vn - Chỉ mới học hết lớp 5 nhưng nông dân Trần Công Nẻo, tỉnh An Giang đã sáng chế ra máy thu hoạch bắp thay thế cho hơn phần việc của 30 lao động.