Nên hay không việc thực hiện xác thực thông tin khi dùng ví điện tử?

Quỳnh Mai (VTV9)Cập nhật 13:57 ngày 02/06/2020

VTV.vn - Người dùng ví điện tử phải chụp hình các loại giấy tờ cá nhân như CMND, thẻ căn cước… trước ngày 7/7/2020. Đâu là yêu cầu đang gây nhiều băn khoăn, lo lủa

Nhiều người dân thường xuyên sử dụng các loại ví điện tử để thanh toán cho các hoạt động ăn uống, mua sắm, đi lại…đã không khỏi bất ngờ trước yêu cầu phải chụp hình xác thực này. Điều lo lắng nhất, chính là thông tin về CMND sẽ được sử dụng như thế nào, sau khi cung cấp cho các đơn vị chủ quản ví điện tử.

Mục tiêu chính của việc xác thực thông tin lần này với những chủ tài khoản ví điện tử trên cả nước là khẳng định quyền sở hữu đối với tài khoản, tăng cường bảo mật tối đa khi sử dụng, đồng thời hỗ trợ cơ quan quản lý trong công tác phòng chống tội phạm… 

Vì đây là quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chứ không phải của bất cứ ví điện tử nào, nên người dùng được khuyến cáo nên nhanh chóng hoàn tất xác thực chính danh chủ tài khoản trước thời hạn quy định. 

Sau ngày 7/7, những tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa, không được cung cấp dịch vụ trên các ví điện tử nữa. Những tài khoản này chỉ có thể giao dịch trở lại sau khi đã hoàn tất việc xác thực.

Trong thời gian bị tạm khoá, tiền trong ví điện tử của người dùng vẫn được bảo toàn, hoặc họ có thể chọn rút về tài khoản ngân hàng liên kết bất kỳ lúc nào./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cá chết nghi do doanh nghiệp xả thải

VTV.vn - Không chỉ bốc mùi hôi tanh nồng nặc, người dân ở phường Thới Thuận, Thốt Nốt, TP. Cần Thơ nghi ngờ nguồn nước từ Eco Vạn An gây thiệt hại nhiều diện tích ao nuôi cá.