Ngầm hóa lưới điện - Giải pháp an toàn điện trong mùa mưa lũ

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (VTV9)Cập nhật 08:38 ngày 21/10/2019

VTV.vn - Việc ngầm hóa lưới điện tại tỉnh Khánh Hòa đã cho thấy những hiệu quả tích cực trong việc xây dựng mỹ quan thành phố du lịch và đang được ngành điện tỉnh nỗ lực mở rộng.

Thực hiện mục tiêu chỉnh trang, phát triển đô thị, trong thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ các biện pháp trên nhiều lĩnh vực. Một trong những công việc quan trọng là đưa mạng lưới điện cao áp và trung áp xuống ngầm dưới lòng đất.

Tại nhiều khu đô thị mới ở thành phố Nha Trang, không còn bóng dáng của những đường dây điện nổi chằng chịt, vắt vẻo trên các trụ điện, thay vào đó là một không gian thoáng đãng, khang trang. Không chỉ góp phần đổi thay diện mạo khu dân cư, với nhiều người dân, việc lưới điện được ngầm hóa cũng giúp nỗi lo về tai nạn điện, sự cố điện trong mùa mưa vơi đi nhiều.

Những kết quả tích cực từ việc ngầm hóa lưới điện là điều dễ dàng nhận thấy. Tuy nhiên, việc ngầm hóa toàn bộ lưới điện ở thành phố du lịch Nha Trang là chuyện không dễ do khối lượng công việc quá lớn, phạm vi rộng. Bên cạnh đó, so với đường dây điện trên không, việc đầu tư cáp ngầm đòi hỏi một nguồn kinh phí rất lớn, việc quản lý, vận hành cũng yêu cầu những thiết bị, công nghệ phức tạp hơn.

Do đó, ngoài các khu đô thị mới, hiện nay việc ngầm hóa lưới điện đang được Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa triển khai theo từng giai đoạn, ưu tiên đối với những xuất tuyến đã được vận hành lâu nhằm đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, đảm bảo an toàn cung cấp điện, nhất là khi mùa mưa bão đã cận kề.

TP.HCM nỗ lực ngầm hóa lưới điện TP.HCM nỗ lực ngầm hóa lưới điện

VTV.vn - TP.HCM đang nỗ lực chỉnh trang đô thị. Một trong những công việc quan trọng là đưa mạng lưới điện xuống ngầm dưới lòng đất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đèn pin nổ khi đang sạc, bé 9 tuổi bị nát bàn tay

VTV.vn - Thêm một vụ tai nạn đáng tiếc do pin nổ khi đang sạc vừa xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa, nhưng lần này là nổ đèn pin, hậu quả làm bé trai bị dập nát bàn tay phải.