Ngành chế biến thực phẩm TP.HCM tăng trưởng 30% trong dịch COVID-19

Diệu Thư - Hồng Thiệp (VTV9)Cập nhật 21:00 ngày 13/03/2020

VTV.vn - Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, doanh thu của nhiều ngành nghề bị sụt giảm, nhưng với các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, mức tăng trưởng lại cao đột biến.

Trong 2 tháng qua, các doanh nghiệp chế biến thực phẩm của Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM đã có mức tăng trưởng 20 - 30% so với cùng kỳ. Từ tháng 2 đến nay, mỗi ngày Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam sản xuất hơn 450.000 thùng mì, tăng 50% so với cùng kỳ. Doanh thu tăng 150%. Nguyên nhân là do ngoài đơn hàng có sẵn, doanh nghiệp còn sản xuất thêm một khối lượng lớn hàng hóa phục vụ nhu cầu trong nước đang tăng cao.

Nếu như trước đây, vào thời điểm này, một nhà máy chế biến xúc xích tiệt trùng và đồ hộp chỉ chạy một dây chuyền sản xuất, nay doanh nghiệp phải tập trung toàn bộ nhân lực để vận hành cả 3 dây chuyền sản xuất.

Theo Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM, thành phố đang có khoảng 4.000 doanh nghiệp chế biến. Từ tháng 2 trở đi, các doanh nghiệp này có đơn hàng tăng đột biến, trung bình tăng từ 20 - 30% so với trước đây. 

Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, nhiều người đã hạn chế ra quán hàng ăn uống, chủ yếu sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn, do đó các mặt hàng như: mì ăn liền, đồ hộp, xúc xích… được tiêu thụ rất nhanh. Để đảm bảo nguồn hàng đưa ra thị trường, các doanh nghiệp chế biến liên tục đẩy mạnh sản xuất.


Doanh nghiệp thực phẩm tăng tốc sản xuất, đáp ứng đơn hàng Doanh nghiệp thực phẩm tăng tốc sản xuất, đáp ứng đơn hàng

VTV.vn - Trong nguy có cơ, ngành sản xuất lương thực, thực phẩm trong nước đang tận dụng lợi thế trong mùa dịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.